Tiếp thị liên kết với Unica Affiliate tưởng khó nhưng dễ??

Thảo luận trong 'THỜI TRANG, GIẦY DÉP, PHỤ KIỆN' bắt đầu bởi ngocha97, 20/10/20.

 1. ngocha97

  ngocha97 Member

  Tham gia ngày:
  18/9/20
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  văn phòng
  Nơi ở:
  đà nẵng
  Web:
  Tiếp thị liên kết với Unica Affiliate tưởng khó nhưng dễ??


  Tiếp tục chủ đề về tiếp thị liên kết bằng hình thức Affiliate Marketing. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn một Affiliate Network mới can hệ đến những khóa học online. Ấy chính là nền tảng Unica. Chúng ta sẽ cùng thử xem Tiếp thị liên kết Unicacó gì đặc biệt không nhé.

  [​IMG]

  Tiếp thị liên kết với Unica Affiliate là gì?
  đầu tiên, để tiếp thị kết liên với Unica Affiliate, chúng ta sẽ dành một tí thời gian để Tìm hiểu nền móng Unica là gì đã nhé. Bạn có thể hình dong Unica giống như một cái chợ truyền thống vậy. Khác biệt ở đây là họ bán các khóa học online cho phần đông mọi người.

  như vậy có tức thị chỉ cần bạn có kiến thức là đã có thể đăng ký trở thành giảng sư trên Unica rồi. Các bạn sẽ xây dựng các bài giảng trực tuyến, đóng gói lại thành một bộ khoá học. Và sau ấy bán nó cho các người khác phê chuẩn nền móng của Unica.

  [​IMG]

  Quay lại với mô hình Affiliate Marketing, lúc này Unica đóng vai trò như một Affiliate Network. Còn những người giảng viên trên Unica đóng vai trò như một Advertiser thực sự. Sản phẩm sử dụng để tiếp thị ở đây sẽ là những khóa học. Vậy tiếp thị liên kết với Unica Affiliate về bản tính là các bạn giúp Unica tiếp thị những khóa học này đến với người học mà thôi. Tất nhiên, mỗi khóa học khác nhau sẽ có các khoản hoả hồng dành riêng cho Publisher khác nhau.

  Chung quy lại, tiếp thị kết liên với Unica Affiliate là việc các bạn bán các sản phẩm số. Với loại sản phẩm này, bình thường các bạn sẽ nhận được hoả hồng khi có người đăng ký và tậu khoá học qua link tiếp thị của các bạn. Cũng tương đối đơn giản đúng ko nào?

  quy trình để tiếp thị liên kết với Unica
  Vậy làm thế nào để bắt đầu tiếp thị kết liên với Unica? Bạn sẽ cần phải tiến hành những bước nào? Trong phần này, Diều Hâu sẽ cộng bạn giải đáp hết tất cả những câu hỏi này nhé.

  tuy nhiên, trước khi khởi đầu tiếp thị liên kết cùng Unica, hãy đảm bảo bạn đã sở hữu thành công một tài khoản Publisher tại Unica nhé. Việc đăng ký cũng khá đơn thuần, chỉ lưu ý với các bạn là nên dùng những thông tin chính chủ như email hay số điện thoại để bảo mật cho sau này nhé.

  [​IMG]

  bước 1: Lấy link khoá học
  nền tảng chủ chốt của Unica là cung cấp các khóa học online. Thế nên chúng ta sẽ đi kiếm tìm những khoá học phù hợp với đối tượng khách hàng mà chúng ta sở hữu để truyền bá các khóa học đó nhé.

  tin vui là các khoá học ở Unica khá nhiều và trải rộng ở mọi mặt của cuộc sống. Vì vậy các bạn sẽ ko cần phải lo lắng lúc thiếu “đất diễn” với Unica nữa nhé. Việc của các bạn là quy tụ truyền bá, việc còn lại cứ để Unica lo.

  khi đã chọn cho mình một khoá học phù hợp rồi, bạn tiến đến phần Lấy link (như hình dưới đây). Đây là link ref độc quyền dành riêng cho tài khoản Publisher của các bạn. Nó sẽ được dùng để đo lường và tính toán hiệu quả trong việc tiếp thị sau này.

  thao tác 2: san sẻ khóa học
  đến đây, khi đã tạo cho mình một link ref cho khóa học bất kỳ bạn muốn lăng xê rồi, giờ là thời khắc truyền bá nó tới càng phổ biến người càng tốt. Nhớ rằng luôn luôn phải để đường dẫn ref ấy trong số đông những nội dung quảng bá khi tiếp thị liên kết cộng Unica Affiliate nhé.

  Để tiếp cận đa dạng người thì có tương đối phổ quát cách. Tuy thế, đối với những sản phẩm thuộc dạng nội dung số như thế này, Diều Hâu có 1 vài gợi ý dưới đây. Bạn có thể tham khảo để đưa vào chiến lược truyền bá của mình cho thích hợp nhé:

  Blog: ví như bạn đang sở hữu các blog có chủ đề liên quan thì đây là cách hay nhất để giúp bạn tiếp thị liên kết cùng Unica. Một hoặc một chuỗi bài viết trên blog về chủ đề đấy kèm đường dẫn ref của khóa học sẽ giúp đem tới cho bạn một phần doanh thu một mực trong khoảng các nguồn traffic miễn phí đấy. Tuy vậy, đôi khi các bài viết trên blog sẽ khó có thể tiếp cận nhanh và phổ quát người song song được.

  [​IMG]

  Kênh Youtube: Bán khoá học qua video chưa bao giờ là lạc hậu. Video giúp chúng ta truyền chuyển vận nội dung sinh động hơn so với văn viết. Để tiếp thị liên kết cùng Unica với hình thức Youtube, bạn có thể tạo những kênh video về review những khoá học. Đừng quên để kèm link ref trong phần thể hiện của video đấy nhé.

  PR online: PR online là cách giúp các bạn tiếp cận quý khách tiềm năng nhanh nhất. Tuy vậy hãy đảm bảo rằng các bạn hiểu rõ về hình thức này trước lúc bắt đầu nhé. Nếu như ko, cái giá phải trả sẽ là việc các bạn mất tiền nhưng hữu hiệu lại ko đáng là bao.  Không chỉ có vậy, còn có rộng rãi cách thức khác để có thể PR khóa học như sử dụng KOLs, đăng báo,… Tuỳ vào điều kiện của từng người mà có thể chọn lọc dụng cụ PR cho thích hợp nhé.

  bước 3: Theo dõi chiến dịch và nhận thù lao
  lúc đã chuẩn bị một chiến dịch rồi thì lúc này là thời khắc để bạn theo dõi và tối ưu nó. Với mỗi người đăng ký và trả tiền thành công thì bạn sẽ nhận được hoả hồng cho khóa học đó. Mức hoả hồng có thể lên đến 40% trị giá khoá học hiện có. Ví như các bạn tối ưu tốt phần chi phí thì mức thù lao này cũng sẽ ko phải là tệ đâu.

  1 số lưu ý khi tiếp thị kết liên với Unica
  Mức huê hồng thường động dao từ 40% – 50%. Huê hồng được tính lúc có khách hàng và trả tiền khóa học thành công.

  • Tại Unica, cookie được lưu trữ chỉ cần khoảng 30 ngày. Nghĩa là trong vòng 30 ngày, ví như có người nào ấy tìm khoá học của các bạn thì các bạn vẫn được tính doanh thu. Và cơ chế cookie này được đặt trên đông đảo những trang của Unica.

  • ví như có đa dạng người cùng lăng xê tới một khách hàng, thì PR rốt cuộc sẽ được tính hoa hồng.
  Kết luận
  Tiếp thị liên kết Unica theo Tìm hiểu của Diều Hâu có phần thuận tiện hơn so với các hình thức khác, bởi đây là những sản phẩm số, việc mua bán diễn ra khá dễ dàng, Không chỉ thế bạn cũng không hề chịu các rủi ro về vận chuyển… đặc biệt, hoa hồng khi tiếp thị liên kết với Unica Affiliate cũng được Đánh giá là tương đối cao (40-50%). Điều này giúp các bạn trang trải các khoản giá cả nảy sinh lúc làm affiliate.

  Mong rằng rằng với những thông báo trong bài viết này, bạn sẽ biết và khai triển thêm một hình thức kiếm tiền online nữa.. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn đều đặn hơn trong chuỗi bài tiếp thị kết liên tới đây.
   

Chia sẻ trang này