Nguyên nhân gây bệnh trĩ do vận động quá mạnh

Thảo luận trong 'Thuốc - Y tế' bắt đầu bởi phuchot4953, 2/1/18.

 1. phuchot4953

  phuchot4953 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Bệnh trĩ là sự co dãn của các tĩnh mạch hậu môn, khiến những búi trĩ sa ra ngoài. Dưới đây là một số nhân tố dẫn tới sự co dãn quá mức của những tĩnh mạch.
  căn nguyên bệnh trĩ do táo bón

  lúc bị táo bón chỉ cần khoảng dài, hàng ngày người bệnh phải sử dụng đa số lực để rặn tống phân ra ngoài, lực này đè nén lên các tĩnh mạch hậu môn làm các tĩnh mạch chịu sức ép to, lâu ngày gây co dãn. tuy nhiên, bình thường táo bón lại đương nhiên phân rắn và phải mất thời gian đi ngoài lâu, gây ảnh hưởng xấu cho lỗ đít, dẫn đến bệnh trĩ.
  nguồn cội bệnh trĩ do thói quen ăn uống

  những người ăn quá phổ biến đạm, protein, uống rộng rãi rượu, bia, cà phê, … nhưng lại thiếu chất xơ, uống ít nước, … dẫn đến táo bón, gây ra bệnh trĩ. thường ngày, mỗi ngày cần nạp cho thân thể 1,5 – 2 lít nước/ ngày, nên bổ sung những chất xơ mang trong rau xanh, củ, quả, … với tác dụng nhuận tràng, tương trợ tiêu hóa, đề phòng bệnh trĩ.
  cỗi nguồn của bệnh trĩ do đứng, ngồi quá lâu

  Đứng ngồi quá lâu chỉ cần khoảng dài cũng là nguồn gốc bệnh trĩ. hiện nay, phổ quát người tham gia các công tác văn phòng, người lao động may, lắp ráp, tại những khu công nghiệp, hay lái xe, … công việc đòi hỏi phải ngồi rộng rãi nhàng nhàng 8 – 12 tiếng/ ngày, khiến cho lực dồn nén lên hậu môn là rất lớn, lại ko với thời gian tập thể dục thường xuyên do vậy đây là những đối tượng rất dễ được bệnh trĩ kẹ thăm.
  http://thuocchuabenhtri.com/nguyen-nhan-gay-tri/
  vận động mạnh với thể bị trĩ

  những người làm các công việc như khuân vác, vận khích lệ thể thao ( cử tạ, xe đạp, …), đều là những đối tượng có nguy cơ mắc trĩ. đi lại mạnh thường xuyên sẽ tiêu dùng sức của thân thể dồn xuống hậu môn, đùi và bắp chân, khiến cho các tĩnh mạch co dãn dẫn đến trĩ.
  căn nguyên bệnh trĩ do thói quen đại tiện

  Cuộc sống phát triển, bề ngoài nhà vệ sinh hiện đại khiến việc đi vệ sinh trở thành thả sức hơn, ngồi lâu hơn,… đây cũng chính là nguồn gốc khiến bệnh nhân trĩ tăng lên. Ngồi đại tiện quá lâu, vừa đi ngoài vừa đọc sách, báo, chơi điện tử hoặc hút thuốc, …. làm phân dồn xuống lỗ đít nhưng không được đưa ra ngoài, vừa tạo áp lực lên thành tĩnh mạch, vừa làm cho những vi khuẩn xâm nhập trực tràng. không chỉ giúp cho bệnh trĩ hình thành mà còn mang thể dẫn đến viêm nhiễm lỗ đít.
  Người mắc bệnh béo phì

  Người mắc bệnh bép phì rất dễ mắc bệnh trĩ bởi trọng lượng thân thể to, đồng thời do ăn uống phổ thông nên hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, thường mắc táo bón dẫn đến bệnh trĩ.
  nguồn cội gây ra bệnh trĩ do quan hệ qua lỗ đít

  Quan hệ tình dục quá độ, quan hệ qua hậu môn,… cũng với thể dẫn đến bệnh trĩ. hậu môn không có chức năng tiết chất nhờn cũng như co dãn như âm đạo, cho nên lúc quan hệ sẽ làm những tĩnh mạch dãn quá mức, gây đớn đau, búi trĩ hình thành. trạng thái này thường xuất hiện ở phụ nữ và đồng tính nam.
  http://thuocchuabenhtri.com/benh-tri-co-bi-lay-khong-la-van-de-ma-nhieu-nguoi-quan-tam/
   

Chia sẻ trang này