[Toàn Quốc] Đẩy lùi rối loạn tiêu hóa lâu năm theo cách người Nhật

Thảo luận trong 'Thuốc - Y tế' bắt đầu bởi trangthanh69691, 29/12/17.

  1. trangthanh69691

    trangthanh69691 New Member

    Tham gia ngày:
    29/12/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Rối loạn tiêu hóa tuy đơn giản, nhưng lại là nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu kéo dài như: đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, … những triệu chứng này liên tục lặp lại sẽ khó chữa và nguy cơ bị các bệnh đường ruột nguy hiểm.

    [​IMG]
    Rối loạn tiêu hóa lâu năm dễ biến chứng nguy hiểm


    Trong đường ruột của con người có hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau, các vi khuẩn có lợi và có hại sống “bình đẳng” với nhau khi cơ thể khỏe mạnh. Do nhiều nguyên nhân như: sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, chế độ ăn hay uống nhiều bia rượu... làm cho tỉ lệ vàng (85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn) của đường ruột bị phá vỡ. Lúc này, các vi khuẩn có lợi bị tiêu diêt, các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, đầy hơi, trướng bụng, táo bón, ...

    Khi có những biểu hiện rối loạn tiêu hóa, người bệnh thường sử dụng các loại thuốc chữa triệu chứng để chữa đau bụng, cầm tiêu chảy, nhuận tràng. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng một số loại thuốc dân gian: hồng xiêm xanh, búp ổi non, chè mạn để cầm tiêu chảy. Nếu bị táo bón thì thường ăn những thực phẩm nhuận tràng: khoai lang, khoai tây, đu đủ, rau mùng tơi, rau lang, bí ngô…

    Cách điều trị này sẽ chấm dứt các triệu chứng, nhưng chỉ là giải pháp cấp cứu tạm thời, nên ăn uống không cẩn thận thì lại bị lại. Chính vì vậy, các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cứ tái đi tái lại không dứt hẳn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, nguy cơ sẽ bị trĩ, viêm đại tràng, ung thư đại tràng,…
     

Chia sẻ trang này