[Toàn Quốc] Đông trùng hạ thảo Bhutan quận Thủ Đức

Thảo luận trong 'Công nghiệp' bắt đầu bởi lanp87030, 6/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận 10

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo sở hưũ giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều ai không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. bây chừ, VN đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là vài loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành và cứng cáp của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học VN - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “tất cả phân tích hóa học cũng cho biết trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác biệt, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, những loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và vài chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo đảm an toàn thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, bức tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích niềm tin hưng phấn, sung mãn,... thậm chí có thể suy giảm tai hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được không ít người ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng trợ giúp ức chế sự phân hạch các cấu trúc tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn cản sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư, khôi phục tuyến tụy. Đây là dược chất chiếm lĩnh giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu mật thiết nhất reviews sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong các số ấy, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do có giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng kể là nhiều tổng dân số chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ chiếm lĩnh cư ngụ đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lạc. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris chiếm lĩnh các chất hoạt chất sở hưũ hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của Việt Nam tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn tốt hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có thể nuôi trồng nhân tạo.

  Tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán ra với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng có thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái vô cùng hiếm hoi, chứ giá đó đến nay cũng chưa chiếm lĩnh bạn thẩm định.

  cư trú một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên có thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không chiếm lĩnh cơ sở nào trên nhân loại lạm dụng nó để chiết xuất. Vì loài này đang ở dạng khô, lại rất tốt, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ khá hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa nói sẽ không cao thu được đa phần những vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm khiến cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng để bào chế, chiết xuất trong những san pham dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. Rất nhiều các s.phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên thế giới của Hàn Quốc, Mỹ và các nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh những nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự văn minh của khoa học và công nghệ, nói từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo nên s.phẩm chất lượng giỏi, túi tiền phù hợp với người dân VN từ nguồn nguyên liệu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chát liẹu cho sản xuất, tạo thành được khối lượng dược liệu lớn và chất số lượng hàng hóa ổn định.

  ở VN, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới mẻ. Nhưng các năm trở lại đây, một số nhà khoa học, tất cả viện nghiên cứu, vài doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  chuyển động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ là bước ngoặt lớn, mở ra ngành chi phí mới - sản xuất đông trùng hạ thảo làm việc VN - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy điểm mạnh của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều người dân sẽ chiếm lĩnh cơ hội được lạm dụng vài san pham chất lượng tốt, Ngân sách cân xứng từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc làm cho ai lao động, phát triển tiền bạc non sông.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này